Tại sao nên thuê căn hộ thay vì sở hữu ngay một căn hộ cho riêng mình là điều mà nhiều người vẫn còn băn khoăn. Vậy, so với việc mua chung cư thì việc đi thuê nó sẽ có những lợi ích gì?

1. Hình thức mua và thuê căn hộ

Hình thức mua và thuê căn hộ được xem là quá quen thuộc với cuộc sống thành thị. Cùng Bhomes điểm lại mua và thuê căn hộ là gì nhé.

1.1. Mua căn hộ trả góp

Đa số mọi người đều có một quan niệm sai lầm rằng căn hộ mua trả góp chính là bản thân đang sở hữu một căn hộ cho riêng mình, mình chính là người sở hữu. Tuy nhiên, việc mua đứt căn hộ thì lại hiếm gặp, mua trả góp căn số thì lại chiếm số đông. Mua căn hộ trả góp chỉ là hình thức hợp thức hóa người đứng tên về mặt giấy tờ, song số tiền để chi trả cho căn hộ là khoản vay mượn trả từ năm này qua năm khác, thực chất hình thức mua căn hộ trả góp không khác gì hình thức đi thuê hay vay mượn là mấy.

1.2. Hình thức thuê căn hộ

Thuê căn hộ là hình thức thuê một căn hộ để ở thay vì bạn mua nhà hay mua một căn hộ trả góp để được đứng tên. Phần lớn những người trẻ hiện nay đều cố gắng ra sức mua lấy cho mình một căn hộ trả góp thay vì thuê vì nghĩ rằng thuê nhà tựa như việc lãng phí tiền, như ném tiền qua cửa sổ. Việc ở một căn hộ cho thuê cũng không khác gì căn hộ mua trả góp, bạn được hưởng điện nước, không gian, nấu nướng, tủ lạnh, sưởi, parking, internet và rất nhiều thứ khác nữa. Ngoài ra, bạn không phải trả tiền thuế nhà đất hay bảo hiểm nhà hay đại tu nhà hay ti tỉ các chi phí khác như chủ nhà.

2. Ưu và nhược điểm của mua và thuê căn hộ

Dù bạn thuê hay mua nhà thì đều có những mặt ưu và nhược điểm riêng, không có lựa chọn nào là ưu thế tuyệt đối cả. Hãy cùng Bhomes tìm hiểu những ưu và nhược điểm của 2 hình thức này để có sự lựa chọn cho riêng mình nhé.

2.1. Mua căn hộ

Ưu điểm của mua căn hộ

Dù là căn hộ bạn mua đứt hay căn hộ trả góp thì chắc chắn một điều rằng trong tương lai căn hộ đó sẽ hoàn toàn là của bạn. Bạn là chủ, vậy nên việc decor lại ngôi nhà, sơn sửa, hay bất kể cách thức thay đổi gì bên trong ngôi nhà bạn đều có thể tùy ý làm theo ý muốn. Việc lầm tưởng rằng mua căn hộ trả góp chính là sở hữu riêng cho mình một căn nhà cũng vô tình tạo niềm tin cho mỗi người rằng mình đã ở nhà của riêng mình, không còn phải ở nhà đi thuê nữa. Đây là một số lý do chính mà đa số người mua căn hộ trả góp đều nghĩ vậy.

Nhược điểm của mua căn hộ

Như đã nói ở trên, bạn được tùy ý thay đổi, sơn sửa căn hộ của mình theo ý thích mà không phải hỏi ý kiến bất cứ một ai. Tuy nhiên, chuyển đồ dung trong nhà thì đơn giản, việc chuyển nhà mới là một điều khó khăn. Có thể bạn sẽ phải chuyển công tác, con bạn chuyển trường học, việc mua một căn hộ ở một địa điểm cố định gây rào cản cho mỗi người về việc chuyển nhà mới. Căn hộ trả góp mới mua chưa trả xong, bán đi để mua một căn hộ ở nơi khác là điều không thể. Mua căn hộ không phải là không tốt, nhưng dường như nó đã gây bất lợi cho bạn khá nhiều trong việc linh động di chuyển.

2.2. Thuê căn hộ

Ưu điểm của thuê căn hộ

Trái với mua căn hộ, nếu thuê căn hộ bạn sẽ không cần phải lo lắng tới vấn đề vận chuyển nhà. Việc bạn chuyển địa điểm làm việc, hay đơn giản hơn muốn nâng cấp lên một căn hộ cao cấp hơn vì thời gian sử dụng căn hộ đã quá lâu, chỉ cần thanh lý hợp đồng căn hộ cho thuê hiện tại, việc bạn di chuyển nơi ở qua một căn hộ khác là điều vô cùng đơn giản. Còn nhiều ưu điểm của hình thức thuê căn hộ Bhomes sẽ khám phá cho bạn thấy rằng lý do vì sao nên chọn thuê căn hộ ở phần bên dưới nhé.

Nhược điểm của thuê căn hộ

Không có một hình thức nào là ưu điểm tuyệt đối. Nhưng đối với căn hộ cho thuê, so với việc bạn đủ tài chính để mua đứt một căn nhà thì việc đi thuê căn hộ hoàn toàn chiếm trọn ưu thế so với mua căn hộ trả góp. Thuê căn hộ thực chất không phải là ném tiền qua cửa sổ mà chính là hình thức tối ưu về mọi thứ nhất cho người thuê nhà.

3. Tại sao nên chọn thuê căn hộ

Nhiều người vẫn hay thắc mắc rằng tại sao lại đi thuê căn hộ thay vì hãy mua một căn hộ trả góp, Bhomes sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn rằng tại sao bạn nên chọn thuê một căn hộ ngay hôm nay.

3.1. Tiết kiệm tài chính

Giả sử một căn hộ giá 1,2 tỷ đồng, cho thuê 3-4 triệu/tháng. Thuê 1 năm mới hết tầm 40 triệu, thì khoảng 30 năm mới hết số tiền để mua nhà. Khi phí thuê nhà giảm xuống một nửa, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi không phải gồng mình với việc mua nhà trả góp hay chi phí bất động sản quá cao. Hơn nữa, liệu thực sự căn hộ của bạn có thể sử dụng tốt sau 20 năm? Với chất lượng xây dựng công trình còn kém, thì việc xuống cấp của chung cư là rất nhanh, bạn sẽ phải sửa chữa lại rất nhiều nếu thực sự ở đó lâu dài. Việc này có phải quá tốn kém và mất công hơn nhiều so với việc thuê nhà?

Việc cân nhắc và tính toán lại giữa nhu cầu nhà ở và sở hữu nhà ở của chúng ta cũng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình. Bởi nếu nhu cầu thuê nhà tăng lên thì chất lượng căn hộ sẽ được chú trọng nâng cao và cải thiện để có thể sử dụng lâu dài, hoàn lại vốn ban đầu cho chủ đầu tư. Chứ không phải vay mượn hay xây dựng ồ ạt các công trình nhà ở vì nhu cầu mua chung cư tăng nữa. Từ đó, giúp ổn định lại thị trường bất động sản, khiến thị trường điều tiết lại về giá.

3.2. Tiện ích và chất lượng nhà ở

Bằng việc so sánh giá cả, chất lượng của những nơi cho thuê, mà người thuê sẽ chủ động tìm kiếm được căn nhà phù hợp nhất. Sự cạnh tranh giữa những người cho thuê sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ và tiện ích.

Người trẻ hiện nay thường chú ý rất nhiều tới chất lượng nhà ở hơn là giá thành cho thuê vì giá không có sự chênh lệch quá lớn. Một số căn hộ cho thuê thiết kế, bày trí nội thất, bạn chỉ việc dọn tới ở. Bạn có thể tiếp cận những tiện nghi tốt mà không cần lo về ngân sách đầu tư. Hơn nữa, thuê nhà không phải lo lắng quá nhiều về chi phí sửa chữa. Hiện nay, hầu hết hợp đồng thuê nhà đều quy định người thuê nhà không phải chịu phí bảo trì, sửa chữa. Việc đi thuê nhà, vừa kinh tế hơn, chủ động hơn, vừa giải quyết rất tốt cho những người có nhu cầu về nhà ở.

3.3. Tùy ý sở thích

Bạn biết đấy, nhà ở vị trí đẹp luôn có giá rất cao. Bạn luôn mong muốn mình sẽ được ở một nơi rộng rãi, đẹp đẽ, văn minh, giao thông thuận lợi,… nhưng mua nhà ở một nơi như vậy thực sự vượt mức chi trả của bạn nếu bạn không dư giả tài chính. Thế nhưng nếu chọn đi thuê thì điều đó sẽ không còn là mơ ước nữa. Bạn sẽ được ở nơi mình muốn ở, rất tiện nghi và vô cùng thoải mái. Trong khi chỉ với số tiền ít ỏi hiện tại bạn chỉ có thể mua được một căn nhà chật chội trong hẻm nhỏ hoặc thậm chí là không đủ. Bạn có thể dành số tiền đó để đầu tư, tiền sinh tiền và đợi đến khi mọi thứ ổn định có thể tính đến chuyện mua một căn nhà. Đây chính là lý do thứ 2 để bạn thấy rõ tại sao nên thuê căn hộ chung cư thay vì mua.

3.4. Linh hoạt di chuyển

Nếu bạn làm những công việc thường xuyên phải chuyển công tác sang các chi nhánh khác nhau thì việc thuê nhà là hoàn toàn phù hợp. Thuê nhà ngắn hạn giúp bạn không cần phải lo lắng về việc sửa chữa hay dọn dẹp quá nhiều. Điều này trái ngược với khi bạn có một ngôi nhà. Dù ở nhà thuê, nhưng bạn vẫn thoải mái và không bị gò ép bởi thủ tục thuê nhà. Bởi chúng ta hoàn toàn có thể thuê được những ngôi nhà hoàn toàn phù hợp với thân.

Hơn nữa, thay vì phải vất vả chạy khắp nơi thuê nhà, rồi lo thủ tục, tính toán tiền nhà đắt rẻ, thì ngày nay có rất nhiều trang web giống như trung gian. Web đem tới sự linh hoạt trong thuê nhà với giá cả niêm yết, cùng những công nghệ mới để xem nhà thuê, rút ngắn thời gian tìm nhà. Bạn có thể thuê nhà nhanh chóng và phù hợp nhất với mình chỉ với một chiếc điện thoại. Điều bạn nên lưu ý là nên tìm tới những trang web uy tín và chất lượng.

4. Dịch vụ cho thuê căn hộ giá tốt tại Bhomes

Bhomes là đơn vị chuyên cung cấp căn hộ cho thuê với đầy đủ tiện ích và giá cả hợp lý nhất. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ có sự trải nghiệm ưng ý bởi dịch vụ của chúng tôi từ căn hộ một phòng, hai phòng cho đến ba phòng ngủ.

4.1. Thiết kế căn hộ

Bhomes với phương châm mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất có thể, chúng tôi cung cấp những căn hộ với thiết kế mới mẻ phù hợp với thời đại. Với phong cách thiết kế trẻ trung sẽ đem đến cho khách hàng một không gian sống vô cùng thoải mái.

4.2. Nội thất căn hộ

Bhomes luôn mang đến cho khách hàng sự tiện nghi nhất có thể bởi những tiện ích và nội thất vô cùng đầy đủ. Khi đến với Bhomes, chỉ cần xách theo hành lý, bạn không cần phải sắm sửa bất cứ thứ gì theo bởi tại căn hộ của Bhomes, chúng tôi tin rằng những thứ bạn cần thiết đều đã có sẵn.

4.3. Bảo vệ an ninh tuyệt đối

So với việc bạn thuê một căn nhà bên ngoài thì việc thuê một căn hộ chắc chắn đảm bảo hơn cho bạn về việc an ninh nhà ở. Ở một căn hộ, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề ồn ào, trộm cắp. Hệ thông camera an ninh từ bãi đậu xe lên đến nhà ở. Bạn thấy đấy, việc đi thuê một căn hộ sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiện ích so với việc bạn mua một căn nhà trả góp.

4.4. Liên hệ với Bhomes

Liên hệ với Bhomes để được tư vấn trực tiếp về cách thức thuê căn hộ và chi phí thuê

Bhomesreal – Luôn mang đến cho khách hàng sự tiện nghi nhất có thể

Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh

Hotline: 0705.559.939

Email: bhomesreal@gmail.com

Website: bhomesreal.com


Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan:
TIỆN ÍCH TẠI VINHOMES CENTRAL PARK

Ngoài vị trí địa lý thuận lợi cho giao thông đi lại đến nhiều nơi trong thành phố, một lý do để khiến bạn không thể từ chối lựa chọn thuê căn hộ tại Vinhomes Central Park chính vì những...

KINH NGHIỆM MUA NHÀ PHỐ XÂY SẴN VINHOMES GRAND PARK Q9

Có nên mua nhà phố liền kề, liền thổ xây sẵn? Mua có tốt không, cần cẩn thận, lưu ý gì? Kinh nghiệm, cách mua nhà giá rẻ an toàn. Sau đây là 1 vài kinh nghiệm Bhomesreal muốn chia...