Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của Việt Nam, nơi có nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc nhất. Vì vậy thị trường thuê nhà cho người nước ngoài cũng đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên, để tìm thuê được một căn hộ phù hợp và đáp ứng các tiêu trí mà bạn đưa ra với giá thuê tốt nhất thì cũng không hề dễ dàng. Vậy mẹo tìm thuê nhà, căn hộ tại Hồ Chí Minh là gì?


 

1. Xác định khả năng chi trả hiện thời
Thông thường, tiền thuê hàng tháng của bạn chỉ từ 20-30% thu nhập hàng tháng của. Ví dụ: nếu tổng thu nhập của bạn là 4.000$/tháng, bạn nên tìm kiếm ở mức khoảng 1.200$. Dành thời gian để tính toán và cân nhắc ngân sách trước khi bắt đầu tìm kiếm căn hộ không chỉ giúp bạn tìm ra phạm vi giá cả, nó còn có thể giúp bạn xác định các khu vực nơi bạn có thể thuận tiện trong việc ở và đi lại.

2. Căn hộ tốt nhưng giá thuê thấp
Một vài điều bạn có thể làm để tìm căn nhà nhưng giá thuê thấp hơn đó là:
- Bên ngoài Khu Đô thị. Trong khi sống tại trung tâm thành phố có vẻ như là một ưu tiên, điều đó không có ý nghĩa nhiều nếu bạn không có tiền thuê. Thay vào đó, hãy kiểm tra căn hộ ở vùng lân cận trong khoảng cách thuận tiện để đi làm.

- Có được một người bạn cùng phòng. Bạn có thể giảm giá bất kỳ căn hộ nào bằng một nửa đơn giản chỉ bằng cách chia sẻ nó với ai đó. Bạn cần có sự chấp thuận của chủ nhà trước khi làm như vậy, nhưng có bạn cùng phòng có thể làm giảm đáng kể áp lực về tài chính khi thuê.

- Đàm phán. Nhiều chủ nhà có thể thương lượng, kiểm tra mức giá cho các căn hộ có thể so sánh với các tiện ích tương tự trong khu vực và mang lại cho bạn nghiên cứu để tiến hành một thỏa thuận tốt hơn. Bạn cũng có thể đề nghị trả tiền thuê cho thời gian dài (ba hoặc sáu tháng) để đạt được một hợp đồng tốt hơn.
- An toàn. Không chỉ một căn hộ trong một khu phố an toàn, chủ nhà nên cố gắng để đảm bảo rằng người thuê nhà của họ cảm thấy an toàn bên trong. Khóa thích hợp trên mỗi cửa, lối vào riêng tư, và an ninh nên tất cả làm cho bạn cảm thấy tốt hơn về thuê.

3. Bắt đầu tìm kiếm

Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc tìm kiếm một căn nhà phù hợp, bạn nên làm việc với các đại lý môi giới cho thuê bất động sản (ở Việt Nam bạn không phải trả hoa hồng cho đại lý, chủ nhà sẽ phải trả một khoản tiền cho họ nếu hợp đồng thuê được ký kết). Có rất nhiều đại lý bất động sản tại Sài Gòn đặc biệt tập trung vào khách hàng nước ngoài và bạn có thể tìm thấy rất dễ dàng qua internet, bạn được tự do làm việc với nhiều đại lý khác nhau.

Bạn nên bắt đầu khoảng một tháng trước ngày bạn phải chuyển nhà. Ở Việt Nam, người thuê nhà hiện tại thường phải thông báo cho chủ nhà biết về thời gian chấm dứt hợp đồng ít nhất 30 ngày, vì vậy, bạn nên tìm trước một tháng để có nhiều thời gian hơn trong việc đi đến quyết định, tuy nhiên, những căn nhà đẹp có giá tốt thì thường được cho thuê rất nhanh vì vậy bạn cũng cần phải có quyết định nhanh nhất có thể để đặt cọc giữ nhà.
4. Thanh toán tiền thuê nhà và tiền đặt cọc
Nhiều chủ nhà yêu cầu phải trả tiền thuê nhà, thường bao gồm tiền thuê nhà tháng đầu và tiền đặt cọc bảo đảm một tháng.
5. Kiểm tra lại căn hộ trước khi ký hợp đồng
Khoan ký hợp đồng cho thuê trước khi kiểm tra mọi thứ và bạn hài lòng với căn hộ. Bởi vì những người thuê nhà trước đây có thể đã gây ra thiệt hại hoặc các vấn đề bảo trì, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào không phải là lỗi của bạn.
Hãy chuẩn bị và kiểm tra những điều sau:
Bật đèn và vòi nước và xả nhà vệ sinh trong toàn bộ căn hộ để chắc chắn rằng chúng hoạt động đúng.
Kiểm tra sự xâm nhập của động vật gặm nhấm hoặc côn trùng, đặc biệt là trong tủ và không gian lưu trữ.
Mang theo một bộ sạc điện thoại di động và cắm nó vào các ổ cắm để đảm bảo rằng tất cả đều tốt.
Kiểm tra các thiết bị báo khói và các thiết bị an toàn khi cháy, chẳng hạn như bình chữa cháy trong nhà bếp.
Mở, đóng, khóa và mở khóa cửa ra vào và cửa sổ.

6. Đọc và Ký Hợp đồng Thuê
Bên đại lý sẽ gửi cho ban một mẫu hợp đồng thuê, Các hợp đồng cho thuê thường khác nhau tùy thuộc vào thời gian và điều khoản hợp đồng.
Định kỳ thuê cho thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, những hợp đồng cho thuê có thể tốn kém hơn và vì bạn phải gia hạn mỗi tháng, chủ nhà có quyền tăng tiền thuê bất cứ lúc nào. Bạn cần thông báo cho chủ nhà 30 ngày trước khi rời khỏi căn hộ, do đó việc sắp xếp này là tốt nhất khi bạn thực sự cần không gian sống ngắn hạn.
Một hợp đồng thuê cố định là phổ biến nhất. Hợp đồng với chủ nhà để ở trong căn hộ một khoảng thời gian cụ thể - ba tháng, sáu tháng, một năm, thậm chí hai năm. Trong nhiều trường hợp, nếu bạn chọn di chuyển ra, bạn vẫn có trách nhiệm trả tiền cho thời gian còn lại trong hợp đồng của bạn, cho dù bạn sống trong căn hộ hay không. Tuy nhiên, đây là điều lý tưởng cho các tình huống sống lâu dài.

Liên hệ với Bhomes

Liên hệ với Bhomes để được tư vấn trực tiếp về cách thức thuê căn hộ và chi phí thuê nhà tại Tp.Hồ Chí Minh

Bhomesreal – Luôn mang đến cho khách hàng sự tiện nghi nhất có thể

Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh

Hotline: 0705.559.939

Email: bhomesreal@gmail.com

Website: bhomesreal.com

 

 


Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan:
TIỆN ÍCH TẠI VINHOMES CENTRAL PARK

Ngoài vị trí địa lý thuận lợi cho giao thông đi lại đến nhiều nơi trong thành phố, một lý do để khiến bạn không thể từ chối lựa chọn thuê căn hộ tại Vinhomes Central Park chính vì những...

KINH NGHIỆM MUA NHÀ PHỐ XÂY SẴN VINHOMES GRAND PARK Q9

Có nên mua nhà phố liền kề, liền thổ xây sẵn? Mua có tốt không, cần cẩn thận, lưu ý gì? Kinh nghiệm, cách mua nhà giá rẻ an toàn. Sau đây là 1 vài kinh nghiệm Bhomesreal muốn chia...